Trang chủ » Gia đình » Không gian đẹp
Kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ trồng quả “trứng gà biến thể”
Ngày đăng: 2019-05-14 01:40:10 - Theo Eva
Người dân trong làng mỗi lần đến mua dưa lê của anh Chiêm đều nói đùa rằng anh ấy đang trồng loại “trứng gà biến thể”.

Anh Chiêm là một nông dân ở làng Wuming, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh thuộc thế hệ 8X, hiện tại đã bước vào độ tuổi 30 và đang là chủ sở hữu của một vườn dưa lê với quy mô hàng chục ngàn kg mỗi mẫu.

Anh Chiêm chia sẻ rằng nếu như ngày xưa hay trồng dưa hấu, dưa lê, dưa gang… theo phương pháp trồng bò trên mặt đất thì ngày nay, cùng với sự phát triển của kỹ thuật, phương pháp trồng của người nông dân đã tiên tiến hơn khá nhiều.

kiem tram trieu moi nam nho trong qua “trung ga bien the” - 1

Anh Chiêm là chủ của vườn dưa lê quy mô khá lớn

Phương pháp trồng trọt mà anh đang áp dụng không phải là phương pháp trồng bò trên mặt đất ngoài trời như trước đây mà là phương pháp trồng giàn trong nhà kính, để dưa phát triển leo lên phía trên. Phương pháp trồng này giúp giảm tỷ lệ dưa hỏng do thời tiết cũng như do động vật ăn, sản lượng cũng tăng cao hơn, chất lượng của dưa lê cũng rất tốt.

Anh Chiêm cho biết, những quả dưa anh trồng đều tương đối lớn, có trọng lượng trung bình lớn hơn 0.5kg, hương vị rất ngọt và thịt cũng rất giòn. Ngoài việc mang ra ngoài thị trấn bán, anh cũng để người có nhu cầu đến vườn trực tiếp hái. Người dân xung quanh và cả những khách quen mỗi lần đến mua dưa đều hay trêu rằng anh Chiêm trồng “trứng gà biến thể".

kiem tram trieu moi nam nho trong qua “trung ga bien the” - 2

Vườn dưa lê đem lại cho vợ chồng anh Chiêm hàng trăm triệu mỗi năm

Vào mùa dưa lê, anh sẽ bán buôn với giá 3 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 10 nghìn đồng), một ngày có thể bán được hàng nghìn cân, ngoài ra nếu bán lẻ sẽ là 6 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 20 nghìn đồng), cao nhất có thể bán với giá 9 nhân dân tệ (khoảng 30 nghìn đồng). Cứ như vậy, một năm hai vợ chồng anh Chiêm kiếm được trung bình hơn 250.000 nhân dân tệ (khoảng 854 triệu đồng) từ dưa lê.

Bỏ phố lên rừng, chàng trai 8x Đà Lạt trồng được cả trang trại toàn loại quả siêu độc lạ
Bỏ phố lên rừng, chàng trai 8x Đà Lạt trồng được cả trang trại toàn loại quả siêu độc lạ
Bỏ làm ở một công ty tại Sài Gòn mới mức lương khá, anh Nguyễn Định (32 tuổi, ngụ phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã về Đà Lạt lập nghiệp với niềm đam...
Bấm xem >>
Theo Như Nguyễn (Dân Việt)

MƠ ĐI | TẬP 25 | CHUYẾN DU LỊCH TRONG MƠ

< 1 2 3 >