Trang chủ » Giải trí » Chuyện 4 phương
Chú rể mang cả xe tải sính lễ trị giá hơn 300 triệu khiến nhà gái choáng váng
Ngày đăng: 2018-10-22 01:40:18 - Theo Eva
Hơn 100 hộp lễ vật bao gồm 10 món khác nhau được chất lên xe tải để chở đến nhà cô dâu đã khiến quan khách 2 bên vô cùng choáng váng.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, đám cưới này diễn ra tại huyện Lộc Ấp, phía đông tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tất cả mọi người bao gồm gia đình 2 bên, bạn bè và những người dân xung quanh đều choáng váng và tròn mắt ngạc nhiên trước xe tải sính lễ mà nhà trai mang đến tặng nhà gái.

chu re mang ca xe tai sinh le tri gia hon 300 trieu khien nha gai choang vang - 1

Nhà trai mang một xe tải chở sính lễ tới nhà gái.

Theo phong tục truyền thống tại địa phương, muốn tổ chức đám cưới thì nhà trai phải chuẩn bị đầy đủ những lễ vật mà nhà gái yêu cầu, nếu không thì chú rể không thể rước dâu được. Chính vì vậy, nhà trai đã phải chuẩn bị một bộ sính lễ vô cùng hoành tráng mang tới nhà gái.

Theo đó, khi ngày trọng đại tới, gia đình chú rể đã mang theo bộ lễ vật tới nhà gái, mà theo trang QQ miêu tả là "đủ để mở một siêu thị nhỏ". Nhà trai đã chất lên chiếc xe tải 100 hộp lễ vật, bao gồm 10 món đồ khác nhau, tượng trưng cho "thập toàn thập mỹ" với ý nghĩa chúc phúc cho đám cưới của cặp vợ chồng trẻ.

chu re mang ca xe tai sinh le tri gia hon 300 trieu khien nha gai choang vang - 2

Sính lễ bao gồm 100 hộp lễ vật với 10 món đồ khác nhau.

Ngoài ra, bộ sính lễ còn có 100 kg đường cát trắng, 100 kg gạo, 4 hũ rượu, một con lợn ngậm 2.000 nhân dân tệ (hơn 6,7 triệu đồng), một cái đùi gà đi kèm 700 nhân dân tệ (hơn 2,3 triệu đồng), một con cá miệng ngậm 300 tệ (hơn 1 triệu đồng) và nhiều thùng mì ăn liền. Theo trang QQ, một chiếc xe tải nhỏ còn chưa thể chở hết số lễ vật này.

chu re mang ca xe tai sinh le tri gia hon 300 trieu khien nha gai choang vang - 3

chu re mang ca xe tai sinh le tri gia hon 300 trieu khien nha gai choang vang - 4

chu re mang ca xe tai sinh le tri gia hon 300 trieu khien nha gai choang vang - 5

Bộ lễ vật hoành tráng khiến nhà gái và người dân choáng váng.

Theo một cụ già trong làng chia sẻ: "Đây là phong tục truyền thống ở địa phương. Muốn có được cô dâu, có khi nhà trai phải tốn đến 100.000 nhân dân tệ (hơn 330 triệu đồng). Các gia đình ở nông thôn còn cạnh tranh nhau rất dữ, có nhà vì cưới vợ cho con mà nợ nần chồng chất".

Theo phong tục địa phương, nếu nhà trai chỉ có 1 người con trai thì nhà gái sẽ không đòi nhiều sính lễ. Nhưng nếu nhà trai có 2 người con trai thì nhà gái sẽ không "khách khí", muốn đòi tiền thách cưới bao nhiêu cũng được. Ngoài ra, một số gia đình nhà gái còn dựa vào điều kiện kinh tế của nhà trai. Họ cho rằng nhà trai càng giàu thì nhà gái càng được thách cưới cao.

chu re mang ca xe tai sinh le tri gia hon 300 trieu khien nha gai choang vang - 6

Nếu không chuẩn bị đủ sính lễ thì chú rể không thể đón cô dâu về nhà.

Tuy rằng đây là truyền thống ở địa phương nhưng sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đã nhận về nhiều phản đối và chỉ trích từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng, việc lấy vợ của đàn ông Trung Quốc hiện nay đang khó khăn vì chênh lệch giới tính, lại thêm phong tục cưới xin đắt đỏ này nữa, thì sẽ chẳng ai lấy được vợ. 

Theo Khánh Hằng (Dịch từ CNT) (Khám phá)

S VIỆT NAM: DU LỊCH DAK LAK

< 1 2 3 >