Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
Cô Ba Sài Gòn được chọn chiếu ngoài trời để phục vụ miễn phí cho khán giả Thủ đô
Ngày đăng: 2018-10-29 01:40:19 - Theo Eva
Cô Ba Sài Gòn được chọn chiếu ngoài trời phục vụ khán giả trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội.

Trailer chính thức của "Cô Ba Sài Gòn"

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức điện ảnh của công chúng Thủ đô và khách du lịch, BTC Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2018 quyết định trình chiếu 3 phim Cô Ba Sài GònAnida và gánh xiếc nổi (của Argentina) và Giản đơn (của Australia) trong chương trình Chiếu phim ngoài trời. Đặc biệt, trước mỗi buổi chiếu phim ngoài trời sẽ có hoạt động giao lưu các các đoàn làm phim, nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn và giao lưu với khán giả. 

Chương trình chiếu phim ngoài trời nằm trong khuôn khổ HANIFF nhằm giúp những phim đặc sắc, tiêu biểu, giàu tính nhân văn, nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Hoạt động này sẽ được tổ chức tại vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ lúc 20h trong 03 ngày 28, 29, 20/10.

Cô Ba Sài Gòn được lựa chọn chiếu ngoài trời

co ba sai gon duoc chon chieu ngoai troi de phuc vu mien phi cho khan gia thu do - 1

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim mới do Ngô Thanh Vân đóng vai trò nhà sản xuất, Trần Bửu Lộc và Kay Nguyễn làm đạo diễn, để tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. Đây cũng là tác phẩm nhận được số điểm cao nhất từ Hội đồng tuyển chọn của Cục Điện ảnh, đại diện cho điện ảnh Việt Nam chính thức dự hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2019

Cô Ba Sài Gòn bắt đầu bằng bối cảnh hiệu may Thanh Nữ tại Sài Gòn vào những năm cuối thập niên 1960. Đó là nơi đã có truyền thống may áo dài suốt 9 đời liền với bà chủ hiện tại là Thanh Mai (Ngô Thanh Vân). Trong một lần tình cờ, Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc) vô tình xuyên không đến thế kỷ 21 và vô cùng bỡ ngỡ khi đước trước xã hội có nhiều thay đổi. 

co ba sai gon duoc chon chieu ngoai troi de phuc vu mien phi cho khan gia thu do - 2

Shoplifters – Kẻ trộm siêu thị mở màn HANIFF 2018

Kẻ trộm siêu thị của đạo diễn Kore-eda Hirokazu (Nhật Bản) được đánh giá là một màn trình diễn ấn tượng chưa từng thấy với một phim nghệ thuật thuần khiết. Tác phẩm đã giành giải Cành cọ Vàng danh giá tại LHP Cannes 71 năm 2018 và là đại diện của Nhật Bản tham dự vòng loại Oscar - Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất Oscar 91, 2019.

co ba sai gon duoc chon chieu ngoai troi de phuc vu mien phi cho khan gia thu do - 3

Kẻ trộm siêu thị được ca ngợi như "một kiệt tác khiêm tốn từ một nhà làm phim kỳ cựu". Bộ phim do đạo diễn Hirokazu Kore-eda thực hiện kể về những góc khuất trong xã hội của Nhật Bản, tập trung vào những kẻ trộm vặt sống lang thang. Câu chuyện bắt đầu khi kẻ trộm vặt đưa một đứa bé về nhà mình. Sau khi nhìn thấy những vết sẹo do bị bạo hành trên người cô bé, họ đã quyết định nuôi cô dù gia đình họ rất khó khăn.

co ba sai gon duoc chon chieu ngoai troi de phuc vu mien phi cho khan gia thu do - 4

Nét mới của HANIFF 2018 – Có thêm phim chiếu bế mạc Liên hoan phim

Một trong những nét mới của LHP Quốc tế Hà Nội năm nay là ngoài phim chiếu Khai mạc như thường lệ còn có phim chiếu Bế mạc LHP. A Fantastic Woman - Người đàn bà tuyệt vời của Chile sẽ là tác phẩm khép lại bữa tiệc phim đặc sắc, hoành tráng của HANIFF lần thứ V. 

co ba sai gon duoc chon chieu ngoai troi de phuc vu mien phi cho khan gia thu do - 5

Bộ phim A Fantastic Woman của đạo diễn người Chile, Sebastián Lelio lại được ví như “một bộ phim tuyệt vời về một người phụ nữ kỳ diệu”. Bộ phim đã giành giải Oscar - Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, Oscar lần thứ 90 (3/2018) cùng nhiều giải thưởng danh giá khác tại các LHP trên thế giới.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V được tổ chức từ ngày 27/10/2018 đến ngày 31/10/2018 tại thành phố Hà Nội. Liên hoan Phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

Lễ Khai mạc LHP được tổ chức lúc 20h00, ngày 27 tháng 10 năm 2018, được Truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức lúc 20h10, ngày 31 tháng 10 năm 2018, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Điện ảnh Việt Nam có 01 phim dài (Nhắm mắt thấy mùa hè), 10 phim ngắn (phim truyện ngắn, tài liệu, hoạt hình) dự thi; 35 bộ phim ở các thể loại được tuyển chọn để chiếu trong Chương trình Điện ảnh toàn cảnh (Panorama) và Chương trình Phim Việt Nam đương đại.

Khán giả sẽ có cơ hội bình chọn “Giải bình chọn Phim Việt Nam được khán giả yêu thích” trong Chương trình Phim Việt Nam đương đại.

Toàn bộ phim tham dự Liên hoan Phim được chiếu tại 4 cụm rạp: 

- Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - 87 Láng Hạ;

- Rạp Tháng Tám, 45 Hàng Bài;

- Rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài;

- Cụm rạp chiếu phim BHD Star Vincom - số 2 Phạm Ngọc Thạch.

Nhắm mắt thấy mùa hè: Phim Việt duy nhất dự thi ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội
"Nhắm mắt thấy mùa hè": Phim Việt duy nhất dự thi ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội
Đây sẽ là tác phẩm sẽ tranh tài cùng 40 bộ phim ngắn và 12 bộ phim dài của các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018.
Bấm xem >>
Theo Hoàng Linh (Khám phá)

MƠ ĐI | TẬP 25 | CHUYẾN DU LỊCH TRONG MƠ

< 1 2 3 >