Trang chủ » Khám phá » Du lịch
Bí ẩn về cây nguyện ước linh thiêng nhất xứ cảng thơm
Ngày đăng: 2019-03-02 01:40:13 - Theo Eva
Cây nguyện ước Lam Tsuen ở Hongkong thu hút rất nhiều du khách và người dân địa phương tới để cầu nguyện mỗi năm.

Trong văn hóa Trung Quốc, cầu nguyện may mắn, thịnh vượng và thành công trong năm mới là một phần quan trọng của Tết Nguyên đán. Người Hồng Kông luôn đến cây nguyện ước Lam Tsuen ở một ngồi đền nằm trong ngôi làng nhỏ Fong Ma Po để mong những điều cầu nguyện của mình thành hiện thực.

Lịch sử và truyền thuyết gắn liền với Cây ước nguyện

bi an ve cay nguyen uoc linh thieng nhat xu cang thom - 1

Ngôi làng Fong Ma Po ở huyện Tai Po đã hơn 700 năm tuổi. Những người dân định cư đầu tiên ở đây đều là những ngư dân. Ngôi đền ở làng này được đặt tên là Đền Tín Hậu theo tên nữ thần biển của Trung Quốc, được xây dựng vào năm 1736 sau Công nguyên, dưới thời trị vì của Hoàng đế Càn Long.

Ban đầu, cây ước nguyện Lam Tsuen có hai cây khổng lồ. Một cây ở lối vào làng, và một cây khác nằm gần đền Tín Hậu. Khi người dân địa phương cầu nguyện ở đền Tín Hậu họ sẽ thắp nhang tại các ngôi đền nhỏ hơn thờ các vị thần dân gian Wang Ye và Pak Kung được đặt ngay bên cạnh cây to bên ngoài ngôi đền.

Theo một truyền thuyết, có một người phụ nữ Tanka bị bệnh bí ẩn. Trong giấc mơ, một vị thần bảo cô đến cây Lam Tsuen ném giấy vàng mã đã được đốt vào một cái cây lớn để dâng lên các vị thần. Sau khi làm theo giấc mơ, người phụ nữ ấy đã hồi phục một cách kỳ diệu. Câu chuyện kỳ ​​lạ này lan truyền thu hút rất nhiều người đến cây Lam Tsuen để cầu nguyện.

bi an ve cay nguyen uoc linh thieng nhat xu cang thom - 2

Một huyền thoại khác kể rằng có một người đàn ông đã đến chùa Tín Hậu cầu nguyện cho con trai mình học tập tốt hơn. Sau khi ông cầu nguyện trước cây, việc học tập của con ông đã chuyển biến bất ngờ và truyền thuyết về Cây ước nguyện đã ra đời.

Tương truyền, nghi thức cầu nguyện là ghi tên, ngày sinh và lời cầu nguyện vào mảnh giấy màu rồi treo lên cây.

Cầu nguyện ở cây nguyện ước như thế nào

Giấy joss nhiều màu được sử dụng để viết điều ước đi kèm với một chuỗi dây đính quả cầu màu cam. Bạn có thể viết ra điều ước của mình vào tờ giấy hoặc lật tờ giấy và đánh dấu vào bên cạnh danh sách in những điều mong muốn. Các lựa chọn điều ước gồm nghề nghiệp và học tập, du lịch, thịnh vượng, sức khỏe tốt và thậm chí là hòa bình thế giới.

bi an ve cay nguyen uoc linh thieng nhat xu cang thom - 3

Khi bạn đã hoàn thành việc viết điều ước thì cuộn mảnh giấy thành hình tròn, buộc lại rồi ném vào cây càng cao càng tốt. Người ta tin rằng khi cuộn giấy  mắc vào cành cây càng cao thì điều ước càng có khả năng thành sự thật. Nếu cuộn giấy rơi xuống đất nghĩa là điều ước của bạn quá tham lam.

Ngày nay, khách du lịch và người dân địa phương vẫn đến cây nguyện ước Lam Tsuen để cầu cho những điều ước của mình thành hiện thực.

bi an ve cay nguyen uoc linh thieng nhat xu cang thom - 4

Bạn có thể đi MTR đến Chợ Tai Po và đi theo lối ra A3 dẫn đến bến xe buýt, từ đó, đi xe buýt 64K hoặc 64P đến ga Fong Ma Po. Ngoài ra, bạn có thể đi MTR đến Tai Wo và bắt taxi đến thẳng ngôi làng Fong Ma Po.

Và bạn cũng đừng quên đến cây nguyện ước Lam Tsuen trong bốn ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán để cầu cho điều ước được linh thiêng.

Thử lẩu người tại bể bơi nước nóng dị nhất thế giới
Thử "lẩu người" tại bể bơi nước nóng dị nhất thế giới
Vào những ngày giá rét thì một nồi lẩu nóng sực, bốc hơi nghi ngút thì còn gì tuyệt bằng. Sao chúng ta không đổi khẩu vị với một nồi lẩu khổng lồ có...
Bấm xem >>
Theo Trúc Anh (Theo Culture Trip) (Dân Việt)

Món Ngon Mỗi Ngày - Canh nghêu kim châm

< 1 2 3 >