Trang chủ » Khám phá » Du lịch
“Hồ Quỷ dữ” thách thức kẻ bạo gan bơi lội trên đỉnh thác Victoria hùng vĩ
Ngày đăng: 2019-04-16 01:40:14 - Theo Eva
Nằm giữa hai quốc gia châu Phi Zimbabwe và Zambia, Victoria là một trong những thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới, du khách nếu bạo gan có thể bơi ra hồ “quỷ dữ” trên đỉnh thác vào mùa khô.

Dòng nước đổ của sông Zambezi nằm ngay giữa biên giới hai quốc gia Zimbabwe và Zambia tạo nên thác Victoria kỳ vĩ, cũng như vườn quốc gia của hai nước châu Phi này đều nằm hai bên bờ sông. Victoria là một trong những thác nước lớn nhất, hùng vĩ nhất, ngoạn mục nhất thế giới với chiều rộng lên đến 2.000m, và độ cao 108m.

Sông Zambezi thường ào ạt nước trong suốt tháng hai và tháng ba, với khoảng 540 triệu mét khối nước đổ xuống mỗi phút. Tuy nhiên, vào mùa mưa, thác đổ tạo nên các cột phun có thể tự che khuất tầm nhìn của thác.

Nhưng vào tháng mười một, nước ở mức thấp, du khách có thể thấy rõ sự phân chia các thành thác với nhiều dòng chảy cố định. Đây cũng là lúc “hồ quỷ dữ” lộ ra tại đỉnh dòng chảy cao nhất của thác Victoria. Nếu đủ bạo gan, du khách có thể thử tài bơi lội tại hồ này. “Hồ quỷ dữ” nằm về phía quốc gia Zambia, nó chỉ xuất hiện vào mùa khô (từ tháng tám đến tháng một năm sau)

Phượt Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm quên những bãi biển, đây mới là địa điểm khiến bạn quên sầu
Phượt Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm quên những bãi biển, đây mới là địa điểm khiến bạn "quên sầu"
Đến Vũng Tàu, nếu một ngày chán cảnh chen chúc nhau trên những bãi biển ồn ào, làn da sạm đen vì cháy nắng, bạn nên một lần đổi gió đến với Suối Đá....
Bấm xem >>
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)

Du Lịch Quy Nhơn, Bình Định | Đi Đâu, Ăn Gì, Chơi Gì, Ở Đâu?

< 1 2 3 >