Trang chủ » Khám phá » Du lịch
Khám phá nội thất tinh xảo còn nguyên vẹn trong biệt thự La Mã cổ đại
Ngày đăng: 2019-04-20 01:40:17 - Theo Eva
Villa Romana del Casale ở Sicily (Italy) gần như giữ được trọn vẹn nội thất sàn, tường khảm tinh xảo bậc nhất thế giới nhờ vùi trong đất lở.

Kiến trúc lộng lẫy có từ thời La Mã cổ đại này nằm ở vùng nông thôn Sicily (Italy). Được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 3 - 4, Villa Romana del Casale là một trong những địa điểm lịch sử và nghệ thuật giá trị nhất liên quan đến thời kỳ này.

Công trình này đã sống sót kỳ diệu qua cả sự sụp đổ của đế chế, động đất, lũ lụt, hỏa hoạn… và vẫn giữ gần như nguyên vẹn các tác phẩm khảm ấn tượng trên sàn, tường và trần nhà. Nhờ vùi lấp trong một trận lở đất ở thế kỷ 12, lớp đất đã giúp bảo tồn gần như nguyên vẹn công trình kiến trúc này.

Tòa nhà có bố cục phức tạp với hơn 50 căn phòng, cùng với những phòng tắm xa hoa. Bắt đầu từ thế kỷ 19, công trình này được phát hiện và tiến hành khai quật, khám phá. Hơn 3.400 mét vuông sàn và tường khảm cùng tượng và các yếu tố trang trí khác lần lượt được phát hiện.

Năm 2012, việc phục hồi các chi tiết khảm trên sàn và tường nhà được hoàn thành, biến nơi đây trở thành một trong những bộ sưu tập khảm La Mã tốt nhất thế giới. Ngày nay, địa điểm này đã mở cửa cho khách tới tham quan và trở thành nơi hút khách bậc nhất Sicily.

Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con
Khám phá bộ tộc lùn nhất thế giới, 8 tuổi đã có thể làm mẹ sinh con
Bộ tộc này khiến cho du khách đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.
Bấm xem >>
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)

Du Lịch Sapa 2019 | Sapa Travel Viet Nam 2019

< 1 2 3 >