Trang chủ » Nhỏ to Tâm sự » Chia những nỗi niềm
Bức ảnh trùng hợp lạ kỳ khiến bậc làm cha làm mẹ phải suy ngẫm
Ngày đăng: 2018-12-07 01:40:22 - Theo Eva
Bức ảnh ghi lại cảnh một gia đình ngồi trên xe máy trong đó bố mẹ đều đang mải bận với điện thoại, ngồi giữa là đứa trẻ với ánh mắt ngơ ngác. Phía xa sau lưng họ là bức tường với hình ảnh so sánh mùa hè năm xưa và mùa hè ngày nay.

Khoảnh khắc trùng hợp vô tình trên đã được anh Cương Trần, một thành viên của hội nhóm đam mê nhiếp ảnh ghi lại được. Bức ảnh ghi lại cảnh một gia đình ngồi trên xe máy trong đó bố mẹ đều đang mải bận với điện thoại, ngồi giữa là đứa trẻ với ánh mắt ngơ ngác.

Phía xa sau lưng họ là bức tường với hình ảnh so sánh mùa hè năm xưa và mùa hè ngày nay. Sự trùng hợp một cách ngẫu nhiên này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi quan tâm. Đó không chỉ là một khoảnh khác trùng hợp mà là điều gợi lên không ít suy nghĩ với các bậc làm cha, làm mẹ.

buc anh trung hop la ky khien bac lam cha lam me phai suy ngam - 1

(Ảnh: Cường Trần)

Từ bao giờ, chiếc điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chiếc điện thoại giờ đây không chỉ dừng lại để phục vụ nhu cầu liên lạc nghe gọi mà nó còn được dùng để làm việc, để giải trí.

Bố mẹ bận công việc phải dùng điện thoại, rảnh rỗi cũng dùng điện thoại, dỗ con cũng bằng điện thoại, điện thoại ở công ty, điện thoại ở nhà … đâu đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chiếc điện thoại.

Công nghệ ngày càng phát triển, xã hội ngày càng đi lên nhưng khoảng cách giữa bạn bè, người thân trong gia đình dường như lại thêm lớn. Chúng ta ngày càng kết nối với bên ngoài nhưng lại bỏ quên chính những người thân xung quanh.

Thậm chí, nhiều bậc làm cha làm mẹ còn vì “nghiện” thiết bị thông minh mà thờ ơ, bỏ bê con cái. Đã có rất nhiều trường hợp cha mẹ vì mải điện thoại khiến con bị tai nạn như rơi cầu thang … mà không hề hay biết.

“Nhìn ảnh mà thấy thương bọn trẻ con bây giờ quá. Trước đây thời bọn mình vật chất chẳng được đủ đầy như bây giờ nhưng bố mẹ đều dành rất nhiều thời gian cho con cái. Mình rất nhớ những ngày cuối tuần mong chờ được bố mẹ dẫn đi chơi công viên, đi thăm họ hàng. Cuộc sống hiện đại đã cuốn con người ta đi xa quá”, bạn Đình Trọng chia sẻ.

Một bà mẹ của hai cô con gái bình luận: “Bức ảnh ghi lại được khoảnh khắc ý nghĩa quá. Đúng là người lớn chúng ta đã bị lệ thuộc vào điện thoại quá nhiều rồi. Nhìn bức ảnh mà tôi như thấy chính mình trong đó”.

Bất hạnh lớn nhất của đứa trẻ không phải sự thiếu hụt về vật chất mà là khi đứa trẻ sống trong vòng tay cha mẹ mà bị thiếu hụt đi chính sự quan tâm chăm sóc.

Bạn có thể chia sẻ, giao du với bạn bè mà không cần gặp gỡ, bạn có thể thoải mái tra cứu thông tin mà không cần đi ra ngoài. Nhưng nếu bạn ý thức được trách nhiệm làm cha mẹ của mình thì bạn sẽ biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lý.

Điện thoại thông minh nói riêng hay công nghệ nói chung có vai trò hỗ trợ rất lớn cho con người trong công việc, giải trí hàng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng nó ra sao lại có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta cũng như con cái.

Thay vì việc vùi đầu vào màn hình điện thoại, cha mẹ hãy sắp xếp công việc một cách hợp lý để chiếc điện thoại là thứ phục vụ cho ta, không phải thứ khiến ta lệ thuộc. Hãy để trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương của ta dành cho chúng, để chúng luôn cảm thấy được tôn trọng và lắng nghe.

Nhận đồ mẹ chồng tiếp tế, con dâu đứng hình với lời nhắn không được ăn của cháu tao
Nhận đồ mẹ chồng tiếp tế, con dâu "đứng hình" với lời nhắn "không được ăn của cháu tao"
Tờ giấy nhắn "không thể bá đạo hơn" của bà mẹ chồng này đã khiến chị em ai nấy vô cùng thích thú và ấn tượng.
Bấm xem >>
Theo Thanh Hương (Khám phá)

Món Ngon Mỗi Ngày - Ếch xào bông hẹ sa tế

< 1 2 3 >