Trang chủ » Sống trẻ » Sách hay
Được ví là Harry Potter của Việt Nam, Bãi săn liệu có thể "gây sóng tạo gió" trong làng sách?
Ngày đăng: 2019-03-22 01:40:11 - Theo Eva
Những câu chuyện được đan xen giữa mộng và thực, giữa quá khứ và hiện tại trong Bãi săn hứa hẹn sẽ thu hút độc giả Việt.

Trên thế giới, thể loại truyện Fantasy luôn là một trong những dòng sách thu hút nhiều độc giả. Thể loại truyện Fantasy mang đến một thế giới đầy mới lạ, người đọc sẽ được đắm chìm trong những câu chuyện bất tận về siêu nhiên, phép thuật cùng những sinh vật kỳ bí. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây lại là thể loại đầy thách thức đối với các nhà văn và chưa tạo được thành dòng sách mang dấu ấn riêng trong nền văn học.

duoc vi la harry potter cua viet nam, bai san lieu co the "gay song tao gio" trong lang sach? - 1

duoc vi la harry potter cua viet nam, bai san lieu co the "gay song tao gio" trong lang sach? - 2

Bìa sách "Bãi săn" gây ấn tượng cho khán giả ngay những giây đầu tiên.

Với mong muốn mở ra một hướng đi mới cho dòng sách Fantasy ở Việt Nam, tận dụng chất liệu văn hóa, lịch sử của người Việt để viết nên những áng văn chương kỳ bí, giàu trí tưởng tượng dành cho giới trẻ, cuốn tiểu thuyết Bãi săn của nhà văn Nguyễn Đình Tú đã được giới thiệu tới tay độc giả. Siêu tiểu thuyết này của nhà văn Nguyễn Đình Tú được ví như Harry Potter của Việt Nam và kỳ vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người.

duoc vi la harry potter cua viet nam, bai san lieu co the "gay song tao gio" trong lang sach? - 3

Là một nhà văn chuyên viết về các thể loại văn học truyền thống, với Bãi săn Nguyễn Đình Tú đã có một bước chuyển mình ngoạn mục sang thể loại fantasy. Dù chỉ mới bước chân vào thế giới văn học kỳ ảo, nhưng nhà văn Nguyễn Đình Tú đã mang đến một tác phẩm gây được rất nhiều sự chú ý từ giới chuyên môn cũng như độc giả.

Bãi săn gồm 2 phần “Giếng cổ” “Phản đồ”, nội dung được xây dựng đan xen giữa không gian mộng và thực, thời gian quá khứ và hiện tại rất tinh tế, khéo léo. Nguyễn Đình Tú khiến người đọc bị thu hút và không thể rời sách cho đến trang cuối cùng để thỏa mãn những tò mò.

duoc vi la harry potter cua viet nam, bai san lieu co the "gay song tao gio" trong lang sach? - 4

duoc vi la harry potter cua viet nam, bai san lieu co the "gay song tao gio" trong lang sach? - 5

Bên cạnh việc xây dựng nội dung, tình tiết tài tình, yếu tố giải trí hấp dẫn, điểm độc đáo tạo nên sự khác biệt của Bãi săn chính ở việc tác giả tạo nên mạch lịch sử dân tộc xuyên suốt. Đó là những câu chuyện về quá trình lịch sử phát triển của đất nước, bắt đầu từ triều đại nhà Lý. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa huyền sử, văn hóa - văn học dân gian của dân tộc trong bối cảnh một thế giới hiện đại, giả tưởng tạo nên sự tròn vẹn cho cuốn tiểu thuyết.

4 điểm vui chơi dịp Tết đậm chất văn hóa tại Hà Nội mà trẻ không bao giờ chán
4 điểm vui chơi dịp Tết đậm chất văn hóa tại Hà Nội mà trẻ không bao giờ chán
Tết không cần Tivi, Ipad, điện thoại, chỉ cần cùng con trẻ du xuân ở những địa điểm đậm chất văn hóa và nhiều hoạt động vui chơi này.
Bấm xem >>
Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Du Lịch Quy Nhơn, Bình Định | Đi Đâu, Ăn Gì, Chơi Gì, Ở Đâu?

< 1 2 3 >