Trang chủ » Sống trẻ » Sách hay
Phụ huynh Hà Nội háo hức tham gia tọa đàm dạy con tự học hiệu quả
Ngày đăng: 2019-02-02 01:40:51 - Theo Eva
Buổi tọa đàm “Dạy con tự học hiệu quả - Phương pháp thực tiễn từ các chuyên gia” diễn ra tại Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh.

Buổi tọa đàm “Dạy con tự học hiệu quả - Phương pháp thực tiễn từ các chuyên gia” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh Thủ đô cuối tuần qua. Khách mời của chương trình bao gồm Tiến sĩ Văn học Diêu Lan Phương và Thạc sĩ Thực hành Tâm lý học Phát triển Trẻ em và Thanh thiếu niên Phạm Lê Hoàng Minh.

Chương trình nhằm mang đến cho các bậc phụ huynh học sinh cái nhìn khoa học và đầy đủ về tầm quan trọng và tác động của việc trẻ tự học trong bối cảnh bệnh thành tích, học thêm vẫn rất phổ biến trong xã hội.

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 1

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 2

Các khách mời giải đáp câu hỏi liên quan đến phương pháp để con tự học hiệu quả.

Nhiều cha mẹ bận rộn, giao phó toàn bộ việc học của con cho nhà trường và thầy cô giáo. Các con đi học ở trường rồi mải mê đi học thêm đến mức không còn thời gian làm bài tập về nhà, không có cơ hội tự học.

Lâu dần, trẻ nhỏ mất dần cả ý thức tự học cũng như khả năng chủ động trong việc tự học và tiếp nhận kiến thức, điều vốn có thể được rèn dũa.

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 3

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 4

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 5

Các phụ huynh chăm chú lắng nghe chia sẻ của chuyên gia và đưa ra những thắc mắc của mình.

Liệu trẻ có thể hoàn toàn chỉ học ở trường và về nhà tự học mà hoàn toàn không cần đến các lớp học thêm không? Bố mẹ nên tham gia đến đâu trong quá trình rèn con tự học? Bố mẹ rèn con tự học khi bắt đầu vào lớp 1 có quá muộn không? Làm thế nào để hình thành thói quen tự học hiệu quả mà không tốn đòn roi từ cha mẹ và nước mắt của con?

Tất cả những câu hỏi đã được các khách mời giải đáp trong buổi tọa đàm.

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 6

Các phụ huynh cùng nhau tìm hiểu hai bộ sách mới.

Các bậc phụ huynh cũng tỏ ra rất háo hức khi được tiếp cận, tìm hiểu hai bộ sách: Phát triển tư duy - Analogies for Critical Thinking và Chinh Phục Toán Mỹ - Common Core Math.

Phát triển tư duy - Analogies for Critical Thinking gồm 5 cuốn, bao gồm những bài tập phát triển tư duy trẻ nhỏ. Với sự đa dạng về đề tài (bao gồm các lĩnh vực thế giới tự nhiên, khoa học thường thức, toán học, địa lý, ngôn ngữ) và linh hoạt trong cách tiếp cận (thông qua liên tưởng, so sánh, tra cứu, quan sát, và viết văn), bộ sách sẽ mang đến cho bé nhiều khám phá thú vị về cuộc sống và con người.

phu huynh ha noi hao huc tham gia toa dam day con tu hoc hieu qua - 7

Bộ sách Chinh Phục Toán Mỹ - Common Core Math gồm 9 cuốn, mỗi cuốn được chia ra 20 tuần gồm nhiều bài tập nhỏ với cấp độ tăng dần từ dễ đến khó. Với cả hình thức tự luận và trắc nghiệm, các bài tập đề cập đến các chủ đề toán học rộng lớn và thực tiễn như đại số, hình học, cách sử dụng các thiết bị đo lường, xem đồng hồ, tính toán ngân sách khi mua thực phẩm.

Điểm mặt 8 tựa sách thiếu nhi được các mẹ săn lùng nhiều nhất năm 2018
Điểm mặt 8 tựa sách thiếu nhi được các mẹ "săn lùng" nhiều nhất năm 2018
Xuất sắc cả về nội dung và hình thức trình bày, "cơn sốt sách 2018" với 8 tựa sách này khiến các mẹ thông thái "săn lùng" ráo riết cho con yêu!
Bấm xem >>
Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

5 ngày đi du lịch sài gòn

< 1 2 3 >