Trang chủ » Sức khỏe & thể thao » Dinh dưỡng
Những loại thực phẩm ngày Tết cấm kỵ để cạnh nhau
Ngày đăng: 2019-02-01 01:40:22 - Theo Eva
Hầu như gia đình nào cũng có thói quen mua sắm thực phẩm, đặc biệt là rau và trái cây, tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày Tết. Tuy nhiên, có những loại tuyệt đối không được để cùng nhau nếu muốn bảo quản được lâu.

1. Táo không để chung với cam

Táo và cam đều có thể tiết ra khí ethylene, chất làm chín thực phẩm. Do vậy, bạn nên bảo quản táo riêng ở một ngăn trong tủ lạnh để có thể giữ được lâu hơn. Với cam, bạn nên cho vào túi lưới và để trong tủ lạnh và không bảo quản cùng táo.

nhung loai thuc pham ngay tet cam ky de canh nhau - 1

2. Bí ngô, bí đao không bảo quản với táo và lê

Bí ngô, bí đao thường có thể bảo quản được trong một thời gian rất dài nhưng không nên bảo quản cùng táo, lê bởi chúng sẽ khiến bí đổi màu vàng và nhanh hỏng hơn. Bí có thể được bảo quản trong khoảng từ 10-13 độ C, tức là chỉ thấp hơn nhiệt độ phòng một chút nhưng không cần thiết phải lạnh như ở trong tủ lạnh.

nhung loai thuc pham ngay tet cam ky de canh nhau - 2

3. Dưa hấu không để cùng táo

Táo và dưa hấu đều ưa môi trường dịu mát trong tủ lạnh, nhưng khí ethylene từ táo sẽ khiến dưa hấu mau bị xốp và hỏng. Vì vậy bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm cho cả táo và dưa hấu rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

nhung loai thuc pham ngay tet cam ky de canh nhau - 3

4. Không để lẫn hành tây và khoai tây

Hành có thể sẽ làm khoai tây nhanh bị hỏng hơn. Tốt nhất, bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát để chúng được tươi ngon. Với hành, chúng có thể bảo quản cùng tỏi ở nơi thoáng khí và cố gắng giữ tỏi nguyên vỏ cho đến khi được sử dụng.

nhung loai thuc pham ngay tet cam ky de canh nhau - 4

5. Dưa chuột bảo quản riêng

Nhiều loại trái cây, ví dụ như chuối, cà chua và dưa gang sản sinh ra khí ethylene – chất khí có thể làm chín rau quả và làm rau quả dễ bị hư hỏng hơn. Dưa chuột lại là loại quả rất nhạy cảm với khí ethylene, bởi vậy dưa chuột cần được bảo quản riêng, nếu không, chúng sẽ hư hỏng rất nhanh.

nhung loai thuc pham ngay tet cam ky de canh nhau - 5

Bạn nên bảo quản dưa chuột trên những ngăn cao của tủ lạnh, thay vì để dưa chuột trong những ngăn đựng rau quả của tủ lạnh cùng với các loại trái cây sinh ra khí ethylene.

Thịt vịt có thể ăn với bất cứ cái gì trừ 2 món này không có ngày rước bệnh
Thịt vịt có thể ăn với bất cứ cái gì trừ 2 món này không có ngày rước bệnh
Thịt vịt ngon, mát nên được chị em mua về chế biến thành nhiều món ăn nhưng cần tránh kết hợp với những thực phẩm này.
Bấm xem >>
Theo Phan Hằng (Dân Việt)

MƠ ĐI | TẬP 25 | CHUYẾN DU LỊCH TRONG MƠ

< 1 2 3 >